Thu mua laptop cũ giá cao

Cách cài đặt Windows 11 trên máy tính của bạn ngay hôm nay

 Chúng ta cần chuẩn bị:

Việc đầu tiên bạn cần kiểm tra xem máy tính của mình liệu có nằm trong danh sách hỗ trợ cập nhật Windows 11 của Microsoft hay không bằng cách tải phần mềm PC HealthCheck.

Thứ 2: Tự hỏi bản thân xem bạn có thời gian để nâng cấp hay không và đảm bảo rằng PC của bạn đã sẵn sàng cho Windows 11.

Sử dụng ứng dụng Kiểm tra tình trạng PC để kiểm tra xem PC của bạn có thể chạy Windows 11 hay không.

Tìm trong phần Cài đặt, Trong phần “Update & Securities” bấm “CheckUpdate”. Chọn Kiểm tra các bản cập nhật và bạn sẽ thấy một cửa sổ hiển thị với Tải xuống và cài đặt. Điều này sẽ cài đặt Windows 11.

Tham khảo dịch vụ Sửa laptop lấy ngay của Laptop Bách Khoa

Sơ qua là như vậy, chúng ta sẽ đi vào hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Windows 11 trên máy tính của bạn:

Nếu PC của bạn không thấy Windows 11 trong Windows Update, thì bạn có thể buộc nâng cấp bằng cách cài thủ công mà tôi sẽ có một bài viết hướng dẫn ở chủ đề khác.

Để bắt đầu, bạn cần cân nhắc điều này: để nâng cấp lên Windows 11 và nhận hỗ trợ chính thức từ Microsoft, Microsoft yêu cầu các thiết bị phải bật TPM 2.0 trước khi nâng cấp. Bạn cũng cần kiểm tra và xem liệu PC của mình có bộ xử lý tương thích hay không. Windows 11 chỉ hoạt động với các PC có bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8 trở lên hoặc bộ vi xử lý AMD Ryzen 2000 series hoặc mới hơn. Tất nhiên, một số PC được chọn có bộ vi xử lý Qualcomm cũng đủ điều kiện.

Bước 1: Kiểm tra yêu cầu hệ thống phần cứng:

CPU:  bộ xử lý Dual-Core có xung nhịp cao hơn 1 GHz hoặc nhanh hơn hoặc cao hơn trên  bộ xử lý  64 bit.

Bộ nhớ:  RAM > 4 GB.

Dung lượng: > 64 GB.

TPM: 2.0, bản cũ hơn hiện tại chưa được hỗ trợ.

Card đồ họa: Đồ họa cần tương thích DirectX 12, phần này thì đa số các mẫu Card đồ hoạ hiện nay đều đã sử dụng DX12 rồi nên chúng ta không cần phải quan tâm nữa.

Màn hình:  Màn hình lớn hơn 9 inch trở lên, với độ phân giải HD-720 trở lên

Sau khi bạn xác nhận rằng bạn có thể chuyển sang bước thứ hai. Đây là nơi hành động thực sự bắt đầu và khi bạn có thể bắt đầu tải xuống hệ điều hành mới.

·       Lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng hệ thống không được hỗ trợ không đáp ứng các yêu cầu này , hãy chuyển đến phần cuối của phần này. Chúng tôi có một lưu ý quan trọng cho bạn về cách bạn có thể chạy Windows 11 bằng Công cụ tạo phương tiện.

Bước 2: Tải xuống ứng dụng Kiểm tra tình trạng PC.

Bây giờ bạn đã cam kết với quá trình nâng cấp và có thể mất thời gian để PC của bạn được cập nhật với tất cả các tính năng mới của Windows 11, hãy truy cập vào đây để tải xuống ứng dụng để có thêm khả năng tương thích với thiết bị.

Bạn có thể tải xuống tại đây.

Sau khi tải xuống, hãy chạy tệp thực thi có đuôi (*.exe) để bắt đầu và làm theo thứ tự yêu cầu. Quá trình (quét) sẽ mất ít một vài phút để hoàn thành, khi kết thúc quá trình bạn sẽ nhận được một cửa sổ Pop-Up hiển thị kết quả. 

Nếu màn hình hiển thị kết quả như sau có nghĩa là chiếc máy tính của bạn không đủ điều kiện để nâng cấp lên Windows 11.

Cách cài đặt Windows 11 trên máy tính của bạn ngay hôm nay

Bây giờ bạn đã biết liệu PC của mình có thực sự chạy Windows 11 hay không.

Bước 3: Nâng cấp lên Windows 11 thông qua Windows Update

Giả sử ngã ba đường hướng dẫn bạn đến một thiết bị chạy Windows 11, thì bạn có thể truy cập Windows Update để kiểm tra xem PC của mình đã sẵn sàng tải xuống hệ điều hành mới chưa. Tìm tới menu Cài đặt, sau đó nhấp vào Cập nhật & Bảo mật, sau đó nhấp vào mục “Windows Update”. Chọn Kiểm tra các bản cập nhật và bạn sẽ thấy một cửa sổ hiển thị với Tải xuống và cài đặt. Ấn vào đây.

Khi tất cả đã được hoàn tất, nếu bạn có Windows 11 cho mình trong Windows Update, hãy làm theo lời nhắc trên màn hình. File cài đặt Windows 11 có thể mất từ ​​20 đến 40 phút để tải xuống và cài đặt, tùy thuộc vào tốc độ tải xuống của mạng internet trong khu vực của bạn. Tôi đã nâng cấp bốn thiết bị từ Windows 10 lên Windows 11 thông qua chương trình Insider và mỗi thiết bị mất khoảng 35 phút để hoàn tất quá trình tải xuống, cài đặt và khởi động lại quá trình cho Windows 11.

Nếu như phiên bản Windows của bạn không hỗ trợ Update lên windows 11 tự động thì bạn cũng có thể cài đặt thủ công bằng cách: Sử dụng Hỗ trợ cài đặt hoặc Công cụ tạo phương tiện tại một chiếc USB cài đặt (Dung lượng tối thiểu 8G).

Link Download Win 11 (*.ISO) và công cụ tạo bộ cài đặt tại đây.

Cách cài đặt Windows 11 trên máy tính của bạn ngay hôm nay

Sử dụng tính năng Windows Update trong “Cài đặt” là cách tốt nhất để tải Windows 11, nhưng ngoài ra có một số lựa chọn khác nếu nó không thích hợp với bạn. Thay vào đó, bạn có thể xem Công cụ tạo file cài đặt bằng USB của Microsoft hoặc một bên thứ 3. Bộ công cụ cài đặt Windows Creation sẽ cho phép bạn cài đặt hoặc nâng cấp lên phiên bản 11 mà không cần sử dụng tính năng Update, Tuy nhiên, việc cài đặt bằng công cụ này có thể dẫn đến nhiều lỗi trên máy tính của bạn vì nó sẽ không được xác minh thông qua Windows Update. Tốt nhất là hãy đợi nó ra và tải xuống theo cách phù hợp thông qua Windows Update.

Lưu ý nhỏ rằng công cụ Media Creation cũng sẽ hoạt động để nâng cấp hoặc cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cách này thì phiên bản cài đặt của bạn sẽ không thể nhận được cập nhật Update-OTA từ Microsoft nên chúng tôi không khuyến khích các bạn làm theo hướng này.

Hi vọng qua bài viết giúp bạn hiểu hơn về Windows 11 và các cài đặt chúng một cách dễ dàng, xin cảm ơn !!! 

#NTT- Laptop Bách Khoa

 

 

 

Các tin tức khác
icon Cách chọn mua laptop mới phù hợp nhất
icon Các bộ công cụ cứu hộ máy tính tốt nhất 2021
icon Cách bảo vệ thư mục của bạn trên Windows 10/ Windows 11
icon Hướng dẫn tắt chế độ tự động cập nhật Win 10
icon Mã hóa ổ cứng của bạn trên Windows 10, Windows 11 chỉ sau 5 bước đơn giản với Windows Bitlocker.
icon TPM là gì?
icon Ổ C bị đầy, báo đỏ và cách khắc phục
icon Cách cập nhật trình điều khiển (Driver) trên Windows 10, Windows 11.